Multimedia Đọc Báo in

Hỗ trợ trên 2.500 hộ dân và doanh nghiệp thực hiện chuyển đối số trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

08:35, 15/09/2023

Chiều 14/9, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2023.

Trong Chiến dịch TNTN hè 2023, Đoàn Khối đã thành lập các đội hình chuyên với trên 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó đã hỗ trợ đưa đón 180 học sinh dân tộc thiểu số tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023; phục vụ 1.500 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn; thực hiện 1,5 km công trình thắp sáng đường quê; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 350 học sinh, tư vấn giới thiệu việc làm cho 550 thanh niên địa phương; tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 4.250 thanh thiếu niên nông thôn; cấp phát 500 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em; thăm hỏi, tặng quà cho 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng và  585 gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

ĐVTN hướng dẫn người dân
ĐVTN hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Đắk Lắk trực tuyến.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn tổ chức 18 đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ 2.535 hộ dân và doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực thuế, bảo hiểm, nông nghiệp, thanh toán điện tử; tổ chức 6 đợt tư vấn, trợ giúp pháp lý, tuyên truyền pháp luật cho gần 1.000 người dân.

Bên cạnh kết quả đạt được, một số cơ sở Đoàn triển khai các hoạt động vẫn chưa tương xứng với tiềm năng; vẫn có tình trạng thực hiện còn hình thức, đối phó; công tác tuyên truyền về Chiến dịch Hoa Phượng đỏ, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh chưa đậm nét.

Tại Hội nghị các đại biểu đã có những thảo luận, ý kiến đóng góp sôi nổi về những kết quả đạt được cũng những hạn chế còn tồn tại trong Chiến dịch TNTN hè năm 2023, có những định hướng, đề xuất để Chiến dịch TNTN hè những năm sau ngày càng hoàn thiện, phát huy sức trẻ, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ toàn Khối.

Đại diện Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2023.
Đại diện Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2023.

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2023.

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.