Multimedia Đọc Báo in

UBND huyện Krông Ana đối thoại với trưởng thôn, buôn, tổ dân phố

18:32, 12/07/2023

Ngày 12/7, UBND huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị đối thoại với trưởng thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện năm 2023.

Ông Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các trưởng thôn, buôn, tổ dân phố đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh xung quanh các vấn đề như: Chế độ phụ cấp, kiêm nhiệm đối với cán bộ thôn, buôn; quy hoạch nghĩa trang, đường giao thông nông thôn; hỗ trợ sửa chữa đê bao Quảng Điền; huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ sửa chữa hội trường thôn, buôn; mở rộng chợ Ea Na; chế độ bảo hiểm đối với bệnh nhận phong; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xây dựng đường điện thắp sáng; hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh tại các thôn, buôn…

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana Nguyễn Thanh Vũ phát biểu tại buổi đối thoại.
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana Nguyễn Thanh Vũ phát biểu tại buổi đối thoại.

Những ý kiến, kiến nghị của trưởng thôn, buôn, tổ dân phố đưa ra tại buổi đối thoại đã được lãnh đạo UBND huyện và một số phòng ban liên quan trao đổi, giải đáp những nội thuộc thẩm quyền. Đối với những nội dung không thuộc thẩm quyền, huyện tiếp thu, tổng hợp để có kiến nghị, đề xuất cấp trên xem xét, giải quyết.

Người dân tham gia ý kiến tại buổi đối thoại
Đại diện trưởng thôn, buôn, tổ dân phố tham gia ý kiến tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana Nguyễn Thanh Vũ đã ghi nhận đóng góp của đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố thời gian qua, đã là những “cánh tay nối dài” của chính quyền trong việc đưa các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương.

Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục tham gia góp ý, phản biện để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước ở địa phương. Đồng thời đề nghị các địa phương tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại với cán bộ thôn, buôn, tổ dân phố và nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, phản ánh qua đó kịp thời nắm bắt thông tin, xử lý những vướng mắc từ cơ sở.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.