Multimedia Đọc Báo in

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột trao Bằng tốt nghiệp cho 277 tân dược sĩ, bác sĩ

19:38, 30/09/2023

Sáng 30/9, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ, dược sĩ.

Qua thời gian dài đào tạo, sinh viên ngành Y khoa chính quy (khoá 2017 - 2023) và Dược học chính quy (khóa 2018 - 2023), Dược học liên thông từ Cao đẳng (khóa 2020 – 2023), Dược học liên thông từ Trung cấp (khóa 2019 – 2023) đã nắm vững kiến thức các môn học cả lý thuyết và thực hành, bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học.

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Cao Tiến Đức, Hiệu Trưởng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên nhà trường
GS.TS, Bác sĩ cao cấp Cao Tiến Đức, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên nhà trường

Trong số 277 sinh viên tốt nghiệp có 93,5% sinh viên xếp loại từ Khá trở lên; 4 sinh viên là Thủ khoa đầu ra của trường là Hồ Đức Công (Y khoa); Nguyễn Minh Phước (Dược học), Nguyễn Long Vũ và Đặng Thị Kim Yến (Dược học liên thông).

Phát biểu chúc mừng các tân dược sĩ, bác sĩ, GS.TS, Bác sĩ cao cấp Cao Tiến Đức, Hiệu Trưởng Nhà trường nhấn mạnh, trong thời gian học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, các sinh viên đã trải qua một quá trình học tập khó khăn, vất vả trong đại dịch COVID-19. Nhưng với tinh thần ham học hỏi và nhiệt huyết tuổi trẻ, ngoài học tập theo chương trình đào tạo, các sinh viên đã tích cực tham gia phát triển phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của trường, các cuộc thi liên quan bằng hình thức trực tiếp và gián tiếp; tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng…

Chủ tịch Hội đồng Trường - GS. TS Đặng Tuấn Đạt trao bằng khen cho Tân Bác Sĩ, Dược Sĩ thủ khoa đầu ra
GS. TS. Đặng Tuấn Đạt, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột trao bằng khen cho tân bác sĩ, dược sĩ thủ khoa đầu ra của trường

GS.TS, Bác sĩ cao cấp Cao Tiến Đức mong muốn, trong hành trình tiếp theo, các sinh viên phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn để làm việc hiệu quả, tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và thích nghi tốt với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xứng đáng là những người cán bộ y tế giỏi, góp sức mình vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tại lễ tốt nghiệp, nhà trường đã trao Bằng tốt nghiệp cho 143 tân bác sĩ, 134 dược sĩ và khen thưởng 80 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.