Multimedia Đọc Báo in

Từ ngày 24 đến 25/11: Khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho người bệnh tại huyện Krông Bông và Ea H'leo 

21:18, 13/11/2023

Trong 2 ngày 24 - 25/11/2023, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các trẻ em nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn tại hai huyện Krông Bông và Ea H'leo. 

Cụ thể: Ngày 24/11 tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các trẻ em nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn tại huyện Krông Bông và ngày 25/11 sẽ triển khai khám tại huyện Ea H’Leo.

th
Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt khám này, nếu các bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh tim và có chỉ định phẫu thuật sẽ được đoàn bác sĩ của Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm tại Bệnh viện Trung ương Huế. Các trường hợp bệnh nhân phát hiện mắc bệnh tim dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản bảo hiểm y tế chi trả.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, đối với các trường hợp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn, cần phải khám và chẩn đoán sớm cũng như điều trị phẫu thuật đúng giai đoạn bệnh để nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

          Hồng Chuyên


Ý kiến bạn đọc


Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia