Multimedia Đọc Báo in

Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội hơn 4,7 tỷ đồng

11:45, 28/12/2023

Sáng 28/12, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội Cựu TNXP tỉnh hiện có 133 tổ chức cơ sở với 3.721 hội viên. Trong năm 2023, Hội đã phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Hội phối hợp với Tỉnh đoàn và công ty Tân Miền Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Những năm tháng không quên - vì nghĩa tình đồng đội”; phối hợp với Thành đoàn Buôn Ma Thuột tổ chức kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968; tổ chức tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông với hơn 200 người tham gia…

Đại biểu tham dự hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị.

Toàn tỉnh hiện có 70 gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi với những mô hình kinh tế tiêu biểu như trồng cây công nghiệp, chăn nuôi, kinh doanh… có doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần giải quyết việc làm cho 150 cựu TNXP

Triển khai hoạt động nghĩa tình đồng đội, Hội đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ 739 triệu đồng để xây dựng 11 căn nhà tình nghĩa và sửa chữa 3 căn nhà; tặng 15 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 75 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động kinh phí hơn 2 tỷ đồng để tặng 1.709 suất quà, 900 kg gạo, khám chữa bệnh cho 157 người, mừng thọ và thăm hỏi các hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn… Đồng thời, Hội Cựu TNXP các cấp đã xây dựng được Quỹ nghĩa tình đồng đội có số dư hơn 4,7 tỷ đồng.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.
Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Trong công tác nữ cựu TNXP, năm 2023, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 960 phần quà và tặng 10 quyển sổ tiết kiệm cho nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tổ chức tọa đàm, gặp mặt giao lưu văn nghệ, thực hiện các phong trào hoạt động phụ nữ; vận động chị em phát huy truyền thống TNXP trong kháng chiến, góp phần xây dựng tổ chức Hội Cựu TNXP và các đoàn thể khác ở địa phương vững mạnh về mọi mặt.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh trao Giấy khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho các cá nhân đóng góp
Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh trao Giấy khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Cuộc vận động lớn và hai phong trào thi đua của Hội năm 2023".

Trong năm 2024, Hội Cựu TNXP sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội; động viên cựu TNXP tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp…

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội năm 2023. Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Cuộc vận động lớn và hai phong trào thi đua của Hội năm 2023"; tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2023 cho Hội Cựu TNXP tỉnh.

Thu Thảo

 

 


Ý kiến bạn đọc