Multimedia Đọc Báo in

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng học bổng và bàn giao nhà Tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

14:42, 09/01/2024

Trong 2 ngày 9 và 10/1, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức trao học bổng và bàn giao nhà Tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Cư Kuin và huyện Krông Pắc.

Tại huyện Cư Kuin, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 11 suất học bổng với tổng trị giá 16,5 triệu đồng do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo T.P Hồ Chí Minh tài trợ cho các em học sinh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cư Kuin và nhà hảo tâm trao học bổng cho các em học sinh khó khăn.
Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cư Kuin và nhà hảo tâm trao học bổng cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, đơn vị còn bàn giao 1 căn nhà Tình thương cho hai anh em mồ côi mẹ là Y Luly Niê (14 tuổi) và H’ Nguyệt Niê (8 tuổi) tại buôn Ea Khít, xã Ea Bhôk. Căn nhà có diện tích 30 m2, mái lợp tôn, hệ thống điện nước đầy đủ. Kinh phí xây dựng là 66 triệu đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Bhôk hỗ trợ 5 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, người thân đóng góp.

Lễ bàn giao nhà tình thương cho em
Bàn giao nhà Tình thương cho hai em Y Luly Niê và H’ Nguyệt Niê.

Tại huyện Krông Pắc, đơn vị bàn giao 1 căn nhà Tình thương cho các em Ai Miên (12 tuổi), Mó Sa Uôn (8 tuổi), Ai Thiên Bảo (6 tuổi), Ai Thanh Huy (2 tuổi) là anh em trong một gia đình đông con, không có đất canh tác, có hoàn cảnh khó khăn tại buôn Tà Đỗq, xã Ea Hiu. Căn nhà có diện tích 54 m2, kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ 50 triệu đồng và gia đình đóng góp 20 triệu đồng.

Thu Thảo


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.