Multimedia Đọc Báo in

Cuộc thi tìm hiểu về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2024

15:24, 24/02/2024

Ngày 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Luật Biên phòng Việt Nam trong đoàn viên thanh niên năm 2024.

Tham dự Cuộc thi có 19 đội đến từ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Thanh niên sáng tạo, thanh niên hiểu biết và thanh niên tuyên truyền.

Ở phần thi thanh niên sáng tạo, qua các hình thức nghệ thuật, thơ ca hò vè, các đội giới thiệu, gửi thông điệp của mình đến với cuộc thi.

Các thí sinh dự thi phần thi cá nhân
Các thí sinh dự thi phần thi cá nhân

Trong khi đó ở phần thi thanh niên hiểu biết, thành viên các đội thể hiện kiến thức hiểu biết Luật Biên phòng Việt Nam; những quy định của pháp luật liên quan đến biên giới và hoạt động của bộ đội biên phòng; lịch sử, truyền thống của Bộ đội biên phòng Việt Nam nói chung, của Đắk Lắk nói riêng.

Phần thi thanh niên tuyên truyền, thông qua các tiểu phẩm, loại hình nghệ thuật, các đội đề cập đến các mặt nhiệm vụ mà những chiến sĩ biên phòng đang đảm nhận, tình cảm tri ân của những người hậu phương đối với những người lính mang quân hàm xanh.

Ngoài phần thi dành cho các đội tuyển còn có phần thi dành cho cá nhân, dành cho 4 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi tuần (tổ chức từ 25/12/2023 đến 22/1/2024. Các thí sinh trả lời 50 câu hỏi lý thuyết liên quan đến Luật Biên phòng Việt Nam, thí sinh có nhiều đáp án đúng nhất giành chiến thắng.

Ban tổ chức trao thưởng cho các đơn vị đoạt thành tích cao tại Cuộc thi.
Ban tổ chức trao thưởng cho các đơn vị đoạt thành tích cao tại Cuộc thi.

Cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 15 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.

Đăng Triều


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.