Multimedia Đọc Báo in

Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Ea Bung

12:09, 24/02/2024

Ngày 24/2, UBND xã Ea Bung (huyện Ea Súp) phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê, Đồn Biên phòng Yok M’Bre tổ chức Ngày Biên phòng toàn dân năm 2024.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nông Thị Thu; Đại tá Đỗ Quang Thấm, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện các đơn vị, địa phương cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.
Đại tá Đỗ Quang Thấm, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Ea Bung là xã biên giới có đường biên dài khoảng 11,8 km, tiếp giáp với xã Noong Khơ Lấk, huyện Cô Nhéc (tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia). Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị), xã Ea Bung đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các lực lượng làm nhiệm vụ trên địa bàn, đặc biệt là Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê, Đồn Biên phòng Yok M’Bre làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Nhà đại đoàn kết tặng hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao nhà Đại đoàn kết tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm, địa phương đã phối hợp với bộ đội biên phòng tỉnh thực hiện hiệu quả chương trình “Bò giống cho người nghèo nơi biên giới”; phối hợp với các Đồn Biên phòng xây dựng mới 1 mô hình “Nuôi cá nước ngọt thương phẩm”, mô hình “Nuôi cá thác lác”,  xây dựng 1 ngôi nhà “Mái ấm biên cương” trị giá 80 triệu đồng; tổ chức khám bệnh cho nhân dân được 126 lượt người, cấp thuốc miễn phí trị giá 8,8 triệu đồng, tư vấn sức khoẻ được 26 lượt người.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024, địa phương đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, qua đó gói hơn 1.000 bánh chưng, tặng 1 công trình nước sạch, 2 mô hình sinh kế, 165 suất quà cho các đối tượng tổng trị giá gần 200 triệu đồng…

Các đơn vị trao quà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Các đơn vị trao quà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tặng Kỷ niệm chương Vì chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia cho 10 cá nhân. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện Ea Súp tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND xã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 01 và thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân.
Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Cũng trong dịp này, địa phương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng 1 “Mái ấm nơi biên giới”, hơn 460 suất quà cho các trưởng thôn, Bí thư Chi bộ các thôn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 5 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, 1 mô hình sinh kế cho thành niên; khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân.

Giao lưu trò chơi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.
Hoạt động giao lưu trò chơi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Ngoài ra, trong 2 ngày (23 và 24/2), UBND xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các đồn biên phòng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm động viên nhân dân, tạo không khí vui tươi trên địa bàn.

Quỳnh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.