Multimedia Đọc Báo in

Sở Thông tin và Truyền thông gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

18:41, 14/06/2024

Chiều 14/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Gặp mặt các cơ quan báo chí và người làm báo trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã ôn lại truyền thống của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Trong thời đại hiện nay, báo chí nước nhà đang tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với vai trò là kênh thông tin chính thống, chính thức, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, là tiếng nói của người dân, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và người dân; đồng thời đang mạnh mẽ chuyển mình trước những thay đổi chóng mặt của công nghệ, sự cạnh tranh khốc liệt và sự đổi thay trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng độc giả, khán thính giả.

Ông
Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại chương trình.

Tính đến tháng 12/2023, cả nước có 876 cơ quan báo chí. Tại tỉnh Đắk Lắk, hiện có 59 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đang hoạt động với hơn 250 phóng viên đang tác nghiệp. Trong đó có 3 cơ quan báo chí địa phương, 2 cơ quan báo chí thường trú, 11 cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, 19 cơ quan báo chí cử phóng viên thường trú và 24 báo có phóng viên theo dõi, tác nghiệp thường xuyên.

Phó tổng biên tập Báo Đắk Lắk Lê Quang Ánh chia sẻ ý kiến tại buổi gặp mặt.
Phó Tổng biên tập Báo Đắk Lắk Lê Quang Ánh chia sẻ ý kiến tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí và toàn thể đội ngũ nhà báo, người làm báo tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Văn Phú chia sẻ ý kiến tại chương trình.
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Văn Phú chia sẻ ý kiến tại chương trình.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ tâm tư, kinh nghiệm, khó khăn, trăn trở trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn tỉnh; đề xuất, kiến nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho báo chí làm tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền để định hướng và tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội.

Đại diện so
Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí địa phương.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng hoa, quà chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp đến những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khẳng định, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan báo chí để có sự tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phù hợp, tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả; hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.