Multimedia Đọc Báo in

Sức khoẻ bệnh nhân bị cây xanh đổ đè tiến triển tích cực

10:47, 25/04/2023

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chị T.T.K.N. (26 tuổi, nạn nhân trong vụ cây xanh đổ đè gây thương tích nặng tại TP. Buôn Ma Thuột vào chiều 22/4) đã có thể nhận biết được xung quanh, sinh hiệu ổn định, đang tiếp tục được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ CKII. Nguyễn Viết Hậu, Trưởng khoa Cấp cứu và Thạc sĩ - Bác sĩ Bùi Thị Hạnh Duyên, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp thăm khám, đánh giá tình trạng sức khỏe người bệnh. Các bác sĩ cho biết, hiện chị N. mở mắt, có thể nhận biết được xung quanh, sinh hiệu ổn định và vẫn được hỗ trợ thở máy. Công tác cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trước đó đã diễn ra rất nhanh chóng và kịp thời, tạo điều kiện cho việc vận chuyển người bệnh được an toàn.

Như Báo Đắk Lắk đã đưa tin trước đó, chiều 22/4, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trong tình trạng đa chấn thương do cây đổ đè trúng người khi đang di chuyển trên đường. Ngay khi người bệnh được chuyển đến, báo động đỏ toàn viện được bật. Với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cùng ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (đang có chuyến công tác, giảng dạy tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh) đã nhanh chóng hội chẩn, cấp cứu kịp thời. Sau cấp cứu ban đầu, bác sĩ cân nhắc tình trạng sức khỏe người bệnh và quyết định chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.

Ngay trong đêm 22/4, được sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, một xe cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị hiện đại như máy thở, máy shock điện… cùng ê-kíp cấp cứu ngoại viện đã được điều đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa chị N. đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để điều trị, trong quá trình di chuyển tiếp tục cho thở máy và theo dõi sinh hiệu liên tục .

cn
Bệnh nhân bị cây xanh đổ đè được y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh theo dõi sát sao trong suốt quá trình chuyển viện.

Bác sĩ CKII. Nguyễn Viết Hậu, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cho biết, đây là trường hợp người bệnh gặp tai nạn khá hy hữu. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ của hai bệnh viện đã phối hợp để cấp cứu, hồi sức cho người bệnh. Về phía Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi nguồn lực để có thể cấp cứu, điều trị tốt nhất cho người bệnh. “Trên xe cấp cứu, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Khánh Dương cùng hai điều dưỡng khoa Cấp cứu đã theo dõi sát sao mọi diễn biến của người bệnh, từ việc đảm bảo sinh hiệu cho đến thở máy, an thần, giảm đau… đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh trên đường di chuyển. Đồng thời trong lúc xe cấp cứu đang di chuyển, tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, các bác sĩ liên chuyên khoa gồm Ngoại thần kinh, Lồng ngực mạch máu, Chẩn đoán hình ảnh, Chấn thương chỉnh hình, Tim mạch can thiệp, Phẫu thuật tim, Gây mê Hồi sức, Hồi sức tích cực… cũng được tập hợp đầy đủ, sẵn sàng hội chẩn cho người bệnh ngay khi được chuyển đến”- Bác sĩ Hậu chia sẻ thêm.

Đến hơn 12h giờ cùng ngày, người bệnh được nhập Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa để tìm ra phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán đa chấn thương: tràn khí và tràn máu màng phổi, tràn dịch màng ngoài tim, dập phổi, gãy sương sườn, chấn thương phần mềm đầu cổ, thành ngực sau tai nạn cây ngã đè. Sau hội chẩn, người bệnh tiếp tục được thở máy, hồi sức nội khoa và dẫn lưu khí màng phổi.

Hiện chị N vẫn đang được tiếp tục theo dõi sát và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc