Multimedia Đọc Báo in

Hội thảo khoa học chuyên đề Tối ưu hóa trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh thần kinh thường gặp

14:42, 25/06/2023

Sáng 25/6, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp Liên Chi hội thần kinh học TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế chủ đề Tối ưu hóa trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh thần kinh thường gặp.

th
Đại biểu tham dự tại hội thảo.

Tại Hội thảo khoa học, các đại biểu tham dự được nghe các chuyên gia đầu ngành trao đổi, chia sẻ các chuyên đề: Chóng mặt tư thế kịch phát lành tính: Cập nhật chẩn đoán và điều trị; Triệu chứng học cơn động kinh qua phân tích video; Tiếp cận thực hành chẩn đoán và điều trị sa sút trí tuệ; Cải thiện khả năng chẩn đoán và cấp cứu đột quỵ qua các tình huống thực tế; Tăng huyết áp trong dự phòng và điều trị đột quỵ: Cập nhật những điểm quan trọng trong thực hành; Vai trò của Botulinum toxin trong điều trị Migraine mạn tính.

th
PGS. TS Lê Đức Niêm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu tại hội thảo.

Các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các ca bệnh lâm sàng thực tế và được các chuyên gia giải đáp, hướng dẫn xử lý; chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia trong và ngoài nước xung quanh vấn đề chẩn đoán và điều trị một số bệnh thần kinh thường gặp.

th
Tặng quà cho đại biểu và chuyên gia đầu ngành tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS Lê Đức Niêm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên nhấn mạnh, các bệnh lý về thần kinh và bệnh lý mạch máu não nói chung, bệnh Alzheimer/Sa sút trí tuệ, động kinh, đột quỵ cùng một số bệnh lý thần kinh khác nói riêng ngày càng trở nên phổ biến. Các bệnh lý này với những biến chứng nguy hiểm, khó lường có thể để lại những di chứng nặng nề, phức tạp cho người bệnh, khi đó sẽ gây tốn kém cho nguồn lực xã hội, cũng như làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tinh thần, sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đáng báo động, có một số bệnh lý về thần kinh trước đây chỉ gặp ở người cao tuổi, song hiện nay lại đang có xu hướng bệnh tật trẻ hóa. Trên cơ sở các kiến thức của hội thảo, đại biểu tham gia cần áp dụng vào thực tế để tối ưu hóa trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý này.

Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức và trao đổi chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế tại địa phương về chẩn đoán và điều trị một số bệnh thần kinh thường gặp. Qua đó, giúp công tác chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn.

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc