Multimedia Đọc Báo in

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri trực tuyến

15:39, 10/05/2021

Sáng 10-5, tại Phòng họp giao ban trực tuyến, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự hội nghị có đại diện HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự tại các điểm cầu có đại diện cử tri của các địa phương thuộc Đơn vị bầu cử số 1 gồm: TP. Buôn Ma Thuột, các huyện Ea Súp, Buôn Đôn và Cư M’gar.

4234
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Xuân Sương chủ trì và điều hành hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Lê Ngọc Hải (SN 1970), Đại tá, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5, Ủy viên Ban Thường vụ Quân khu 5, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu Quân khu 5, đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Niê Thanh Mai (SN 1980), Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk.

Ngô Trung Thành (SN 1975), đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Ả Rập Xê Út, Ủy viên Ban Thường trực Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Văn phòng Quốc hội.

Nông Thị Thu (SN 1976), Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Nguyễn Thị Xuân (1967), Thiếu tướng, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

4324
Các ứng cử viên ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 1 tham gia hội nghị tiếp xúc với cử tri trực tuyến

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1; đồng thời, nghe các ứng cử viên lần lượt trình bày về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được Quốc hội và nhân dân giao phó. Nếu được tín nhiệm, trúng cử, các đại biểu sẽ là “cầu nối” giữa cử tri với Quốc hội, giữa địa phương với cả nước thông qua hoạt động ĐBQH để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri nơi ứng cử với Quốc hội và cử tri cả nước; tiếp thu và truyền đạt lại những thông tin từ Quốc hội đến cử tri nơi ứng cử; tham gia đóng góp ý kiến trước diễn đàn Quốc hội trong việc xây dựng hệ thống pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là đối với các vấn đề xã hội, cử tri quan tâm…

4234
Cử tri tại các điểm cầu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến với các ứng cử viên ĐBQH thuộc Đơn vị bầu cử số 1. (Ảnh chụp qua màn hình)

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri tại các điểm cầu đã thể hiện quan điểm ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026, trên lĩnh vực, cương vị đang công tác sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm và thay mặt nhân dân đề xuất với Quốc hội, các bộ, ngành quan tâm, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm cũng như các ứng cử viên đã đề ra trong chương trình hành động của mình như: đấu tranh với tình trạng tham nhũng, lãnh phí, chạy chức, chạy quyền, đóng góp tiếng nói với cơ quan lập hiến, lập pháp để việc ban hành chính sách, pháp luật tránh sự chồng chéo, quan tâm hỗ trợ xây dựng đường giao thông, phát triển kinh tế tập thể, giải quyết việc làm, chăm lo an sinh xã hội, xây dựng các cơ sở chế biến nông sản, đấu tranh với nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn...

4234
Cử tri tại điểm cầu huyện Buôn Đôn bày tỏ ý kiến, nguyện vọng với các ứng cử viên ĐBQH thuộc Đơn vị bầu cử số 1. (Ảnh chụp qua màn hình)

Đại diện cho các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1, bà Nguyễn Thị Xuân bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm, ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên; tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri; đồng thời khẳng định khi các ứng cử viên trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu rèn luyện phẩm chất và năng lực để xứng đáng là một đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri; tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan; thường xuyên giữ mối liên lạc với cử tri và nhân dân để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và mong các cử tri và nhân dân quan tâm, theo dõi, giám sát hoạt động của các ĐBQH sau khi trúng cử, nhất là việc thực hiện chương trình hành động đã trình bày trước cử tri.

Dưới đây là hình ảnh của 5 ứng cử viên tại Đơn vị bầu cử số 1 trình bày chương trình hành động của mình với cử tri tại các điểm cầu:

44
Ứng cử viên Lê Ngọc Hải.

 

4234
Ứng cử viên Niê Thanh Mai.

 

323
Ứng cử viên Ngô Trung Thành.

 

4234
Ứng cử viên Nông Thị Thu.

 

4234
Ứng cử viên Nguyễn Thị Xuân.

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.