Multimedia Đọc Báo in

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri

18:15, 10/05/2021

Chiều 10-5, tại Phòng họp giao ban trực tuyến, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 2 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, Chủ tịch UBBC tỉnh; Y Khút Niê, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV cùng đại diện cử tri của các điểm cầu thuộc Đơn vị bầu cử số 2 gồm, huyện: Krông Bông, Krông Pắc, Lắk, M’Drắk, Cư Kuin và Krông Ana.

A
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại điểm cầu Buôn Ma Thuột.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2 gồm:

Lưu Văn Đức, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc Quốc hội;

Y Jone Ktull, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh;

Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương;

Nguyễn Quang Phước, Phó cục Trưởng cục Thống kê Đắk Lắk;

Lê Thị Thanh Xuân, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ.

A
Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trình bày chương trình hành động. 

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trình bày báo cáo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên; tiếp đó các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình.

Hầu hết các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc đều đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đối với nội dung chương trình hành động các ứng cử viên đã trình bày và mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử cần thực hiện đúng chương trình hành động đã cam kết; quan tâm giải quyết các vấn đề cử tri địa phương quan tâm như: đầu tư nâng cấp Quốc lộ 27 đoạn từ huyện Cư Kuin đến thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk); nâng cao hiệu quả các công trình thủy lợi; giải quyết việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp…

Cử tri cũng đặt nhiều kỳ vọng các vị đại biểu Quốc hội khóa mới sẽ tăng cường công tác giám sát hơn nữa, nâng cao chất lượng xây dựng luật, để luật được ban hành và đi vào đời sống sớm hơn, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, mạnh dạn hơn khi phát biểu ý kiến để nói lên tiếng nói, nguyện vọng của người dân.

A
Ông Lưu Văn Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc Quốc hội khóa XIV trình bày chương trình hành động.

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2, bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm, ủng hộ của cử tri đối với người ứng cử; đồng thời khẳng định khi trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu rèn luyện phẩm chất và năng lực để xứng đáng là đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri; tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan; thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, nhân dân để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng; mong các cử tri và nhân dân quan tâm, theo dõi, giám sát hoạt động của các ĐBQH sau khi trúng cử, nhất là việc thực hiện chương trình hành động đã trình bày trước cử tri...

Nguyễn Gia

 

 


Ý kiến bạn đọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.