Multimedia Đọc Báo in

Dừng quy định thịt chỉ được bày bán 8 giờ sau giết mổ

21:06, 01/09/2012

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần vừa ký quyết định dừng thực hiện Thông tư 33/2012/TT-BNNPTNT liên quan đến quy định thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ.

Theo đó, thịt và phụ phẩm động vật sẽ tiếp tục được giữ nguyên phương thức kinh doanh như hiện nay mà không phải chịu ràng buộc bởi quy định không được bán sau 8 giờ giết mổ.  
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngoài ra, quyết định của Bộ NN-PTNT cũng dừng thực hiện Thông tư 34 khi quy định các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm phải có địa điểm riêng biệt với khu dân cư, có thiết bị xử lý trứng, bảo quản trứng ở nhiệt độ lạnh thích hợp; có thiết bị vệ sinh, xử lý chất thải; phải rửa trứng, khử trùng trước khi bán…
 
Trước đó, Bộ NN-PTNT đã ban hành Thông tư 33 và 34 (có hiệu lực từ ngày 3-9) về siết chặt an toàn thực phẩm đối với thịt và phụ phẩm, với trứng gia cầm. Tuy nhiên sau khi được ban hành, hai thông tư trên đã vấp phải sự phản ứng của nhiều doanh nghiệp, tiểu thương trên khắp cả nước. 
 
Theo SGGP
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.