Multimedia Đọc Báo in

Voi rừng lại phá hoại hoa màu tại huyện Ea Súp

08:38, 14/12/2013

Theo nguồn tin báo của người dân, trong hai ngày 10 và 11-12, một đàn voi rừng khoảng 25-30 con đã phá nát 4-5 ha rẫy trồng sắn và cao su của người dân tại khu vực tràn 41 thuộc hồ Ea Súp Thượng (huyện Ea Súp). Các ngành chức năng của huyện Ea Súp và người dân đã đến kiểm tra, thống kê diện tích để có hướng xử lý kịp thời.

Voi rừng về sát khu dân cư thôn 5, thị trấn Ea Súp
Voi rừng về sát khu dân cư thôn 5, thị trấn Ea Súp

Trong những năm gần đây, cứ vào thời điểm cuối mùa mưa, đầu mùa khô, đàn voi rừng lại xuất hiện kiếm ăn quanh khu vực hồ Ea Súp và phá hoại hoa màu của người dân. Cách đây không lâu, đàn voi này đã di chuyển đến sát khu dân cư tại thôn 5, thị trấn Ea Súp thuộc hồ Ea Súp Hạ, phá hoại 1,5 ha cao su, 1,2 ha lúa, 0,45 ha sắn, 1,8 ha ngô của người dân. Mặc dù huyện đã có biện pháp xua đuổi đàn voi về rừng sâu bằng nhiều hình thức truyền thống như khua chiêng, gõ mõ, đốt lửa nhưng đàn voi ngày càng tỏ ra lì lợm vẫn không chịu di chuyển đi nơi khác.

Để tránh gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của người dân và đảm bảo an toàn cho đàn voi, chính quyền huyện Ea Súp sẽ tiếp tục xua đuổi voi bằng hình thức truyền thống, đồng thời khuyến cáo người dân tuyệt đối không được sát hại đàn voi dưới mọi hình thức. Huyện cũng đề nghị các ngành chức năng của tỉnh cần có kế hoạch và hướng chỉ đạo kịp thời để di chuyển đàn voi về khu vực an toàn.

                                                                   Thành Trung    


Ý kiến bạn đọc


Thanh niên Đắk Lắk sẵn sàng lên đường tòng quân
Ngày 8/2 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), gần 3.000 thanh niên ưu tú trong toàn tỉnh sẽ nô nức lên đường tòng quân; trong đó, có hơn 2.500 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 466 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.