Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

08:24, 04/05/2013

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn đề nghị các sở GD&ĐT; học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chủ động phối hợp với các sở y tế và các cơ quan liên quan của địa phương tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm A(H7N9) và A(H5N1).
 

a
Cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Ảnh minh họa: T.H

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, cách ly và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm A(H7N9) và A(H5N1), quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, HSSV nhà giáo, cán bộ nhân viên trong trường. Thông báo ngay cho các đơn vị y tế cơ sở tại địa phương khi phát hiện có trẻ em, học sinh, sinh viên mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.

Bộ đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho HSSV, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Giáo dục HSSV làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực về phòng, chống dịch cúm gia cầm A(H7N9) và A(H5N1) giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng. Hướng dẫn cho HSSV có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thịt gia cầm phải được nấu chín; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho trẻ em, HSSV, nhà giáo, cán bộ nhân viên nhà trường. Thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, nhà vệ sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định.
 

Nguồn dangcongsan


Ý kiến bạn đọc