Multimedia Đọc Báo in

Kết thúc đợt kiểm tra thị trường dịp Tết Trung thu 2017:

Phát hiện 6 vụ vi phạm

21:01, 19/10/2017

Kết thúc đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu 2017 (từ 11-9 đến 10-10), Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tiến hành kiểm tra 53 cơ sở, đại lý kinh doanh trong toàn tỉnh và phát hiện, xử lý 6 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước gần 27 triệu đồng.

Cùng với đó, chi cục đã tịch thu 107 mặt hàng đồ chơi trẻ em các loại, 18 hộp sữa Dielac Gold 180ml và 12 hộp Bột Cacao Hùng Phát...  không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Các lỗi vi phạm thường gặp là kinh doanh hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc; cơ sở sản xuất bánh sử dụng bao gói không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP); không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP; Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đã hết hiệu lực…

Kiểm tra việc bày bán bánh Trung thu tại một cửa hàng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Theo Chi cục QLTT, hầu hết các đối tượng kinh doanh thực phẩm trong dịp này thực hiện khá tốt các quy định về vệ sinh ATTP, tuy nhiên, một số tồn tại cần khắc phục như nhân viên chưa tuân thủ đầy đủ về trang bị bảo hộ theo quy định..., các vi phạm này thường rơi vào những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. 

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nhưng hiện nay công tác quản lý và sử dụng đất tại tỉnh vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Sau đây là trao đổi giữa phóng viên Báo Đắk Lắk với ông TRẦN ĐÌNH NHUẬN - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trong chương trình "Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" kỳ này.