Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 10 vụ kinh doanh thuốc lá lậu

20:49, 28/04/2018

Chưa đầy một tháng mở cao điểm kiểm tra thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn tỉnh (từ 1-4 đến 26-4), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra và phát hiện 10 cơ sở kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu.

Theo đó, Chi cục đã tiến hành xử phạt hành chính trên 26 triệu đồng, tịch thu hơn 300 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại hiệu Jet, Hero...

Kiểm tra giấy phép kinh doanh thuốc lá tại một hộ kinh doanh ở Thị xã Buôn Hồ
Kiểm tra giấy phép kinh doanh thuốc lá tại một hộ kinh doanh ở thị xã Buôn Hồ

Theo cơ quan này, hầu hết thuốc lá lậu phát hiện và tịch thu đều được các hộ kinh doanh cất giấu ở nhiều nơi hoặc trà trộn vào hàng hóa có nguồn gốc hợp pháp và chỉ bày bán vài bao lẻ để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng. 

Bên cạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng quản lý thị trường tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đấu tranh chống buôn bán thuốc lá lậu.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​