Multimedia Đọc Báo in

Khảo sát, đánh giá đa dạng sinh học và tài nguyên Vườn Quốc gia Yok Đôn

10:34, 25/11/2018

Vườn Quốc gia Yok Đôn cho biết, sắp tới Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ VH-TT-DL tiến hành khảo sát, đánh giá toàn diện về đa dạng sinh học và tài nguyên văn hoá, du lịch tại đây nhằm bổ sung nội dung đề án giao Vườn cho hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông quản lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Rừng khộp...
Rừng khộp là hệ sinh cảnh đặc thù của Vườn Quốc gia Yok Đôn

Vườn Quốc gia Yok Đôn có diện tích gần 134.000 ha, thuộc địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, rất có giá trị về đa dạng sinh học và tài nguyên văn hoá, du lịch được thể hiện nổi bật qua cảnh quan môi trường, phong tục, tập quán, sinh hoạt lễ hội, làng nghề thủ công truyền thống của các cộng đồng người Êđê, M’nông, Jarai và Lào sinh sống ở đây hàng trăm năm qua.
     

Vườn...
Vườn Quốc gia Yok Đôn sở hữu nhiều danh thắng tuyệt đẹp

Dự kiến việc khảo sát, đánh giá trên sẽ hoàn thành trong năm 2019 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Đồng thời giúp chính quyền hai tỉnh và các cơ quan, ban, ngành liên quan chủ động lên kế hoạch gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị của Vườn Quốc gia Yok Đôn trong mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
                                                                                                

Đình Đối    
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nô nức ngày hội tòng quân
Sáng 8/2, các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân 2023, tiễn các thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.