Multimedia Đọc Báo in

Hội LHPN huyện Ea Súp xây dựng 10 mô hình, câu lạc bộ

12:03, 16/12/2018
Năm 2018, Hội LHPN huyện Ea Súp đã xây dựng được 10 mô hình, câu lạc bộ, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh trật tự địa phương.
 
Các mô hình gồm: “Trồng cà tím Sen Ryo” theo công nghệ Nhật Bản tại xã Ya Tờ Mốt với 10 hội viên tham gia; “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại thị trấn Ea Súp và các xã Ea Bung, Ia Lốp với tổng số 201 thành viên; “Phụ nữ nói không với tảo hôn”  tại xã Ia J'lơi và xã Ea Rốk với 44 thành viên; “Tổ phụ nữ tự quản vệ sinh an toàn thực phẩm” tại các xã Ea Bung, Ia Lốp với 14 thành viên; “Dệt may thổ cẩm”, “Góc bếp điểm 10” tại xã Cư Kbang với 11 thành viên.
 
Mô hình trồng rau an toàn của hội viên phụ nữ xã Ea Rốk
Mô hình trồng rau an toàn của hội viên phụ nữ xã Ea Rốk
 
Các cơ sở Hội còn thành lập 3 câu lạc bộ gồm: “Phụ nữ tiểu thương” tại thị trấn Ea Súp với 21 thành viên; “Phụ nữ tham gia phòng chống vượt biên” tại xã Ia Lốp với 64 chị tham gia; “Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với hôn nhân cận huyết thống” tại xã Ea Lê với 22 thành viên. Cùng với đó, Hội LHPN huyện đã thành lập mô hình tổ tư vấn pháp luật cộng đồng cấp huyện với 9 thành viên.
 
Thông qua các mô hình, câu lạc bộ đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phát triển kinh tế, nâng cao trình độ dân trí; góp phần giữ gìn bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự; đồng thời là cơ sở để nhân rộng mô hình ra các chi hội khác.
 
Quỳnh Anh
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.