Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Năng: Khởi công xây dựng Trường Mẫu giáo Phú Lộc

20:09, 15/03/2019
Ngày 15-3, tại xã Phú Lộc, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trường Mẫu giáo Phú Lộc. Đây là công trình do Good Peole International (GPI) - tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc tài trợ.
 
Tham dự lễ khởi công có ông Kim Chun Soo - Chủ tịch tổ chức Good Peole International; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trương Hoài Anh và đại diện các cơ quan hữu quan.
 
Các đại biểu tham dự Lễ khởi công.
Các đại biểu tham dự Lễ khởi công.
 
Công trình Trường Mẫu giáo Phú Lộc được xây dựng với quy mô gồm: bếp ăn, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, cổng, tường rào, sân, đường nội bộ, hệ thống cấp nước sạch và 7 phòng học. Tổng mức đầu tư là 6,8 tỷ đồng, trong đó nguồn viện trợ của tổ chức Good Peole International Hàn Quốc là 4 tỷ đồng, nguồn ngân sách huyện đối ứng 2,8 tỷ đồng.
 
1
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ công trình.

Công trình Trường Mẫu giáo Phú Lộc được xây dựng tại thôn Lộc Tân, ngay trung tâm xã Phú Lộc, nằm cách trường mẫu giáo cũ khoảng 200 m. Năm học 2018 - 2019, trường có 262 với 5 lớp học, điều kiện cơ sở vật chất của trường không bảo đảm, xuống cấp. Nay được sự quan tâm của tổ chức GPI Hàn Quốc và huyện Krông Năng đầu tư xây dựng ngôi trường mới, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc rất vui mừng, phấn khởi, góp phần cùng địa phương tháo gỡ những khó khăn; đồng thời giúp các cháu có chỗ vui chơi, học tập tốt hơn. 

Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.