Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp: Dịch tả heo Châu phi đã lây lan 10/10 xã, thị trấn

15:15, 05/09/2019
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Ea Súp, tính đến thời điểm này, 10/10 xã, thị trấn của huyện đều bị ảnh hưởng dịch tả heo Châu phi. 
 
Trong số đó, xã Ia Lốp là địa phương phát hiện dịch muộn nhất, vào ngày 30-8, tại thôn Trung. Sau khi xác định đàn heo của người dân dương tính với vi rút dịch tả heo Châu phi, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 6 con heo với tổng trọng lượng 189 kg.
 
Tiêu độc, khử trùng chuồng trại sau khi phát hiện dịch tả heo Châu phi ở một hộ dân huyện Ea Súp
Tiêu độc, khử trùng chuồng trại sau khi phát hiện dịch tả heo Châu phi tại một hộ dân ở huyện Ea Súp
 
Đáng chú ý, sau ảnh hưởng lũ lụt, số lượng đàn heo trên địa bàn huyện bị nhiễm dịch tiếp tục có chiều hướng tăng. Chỉ trong 2 ngày (ngày 2 và 3-9), toàn huyện đã buộc phải tiêu hủy 125 con heo của 35 hộ dân với tổng trọng lượng trên 5.600 kg.
 
Được biết, tính đến nay, toàn huyện có trên 1.600 hộ dân bị ảnh hưởng dịch tả heo Châu phi, trong đó buộc phải tiêu hủy trên 9.200 con với tổng trọng lượng khoảng 475.000 kg. 
 
Quỳnh Anh
 

Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.