Multimedia Đọc Báo in

Kiểm tra các nhà thuốc bày bán khẩu trang y tế tại TP. Buôn Ma Thuột

21:56, 02/02/2020

Ngày 2-2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tiến hành kiểm tra, ngăn chặn tình trạng các nhà thuốc tại TP. Buôn Ma Thuột tăng giá mặt hàng khẩu trang y tế.

Qua kiểm tra tại 18 nhà thuốc ở TP. Buôn Ma Thuột, Đội QLTT số 1 (thuộc Cục QLTT tỉnh) đã lập biên bản đối với hai nhà thuốc là Quầy thuốc doanh nghiệp 44 (số 168 Phan Chu Trinh) và Nhà thuốc Vạn Phước (số 40 Phạm Hồng Thái). Tại thời điểm kiểm tra, Quầy thuốc doanh nghiệp 44 (thuộc Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Đắk Lắk) bày bán 43 gói khẩu trang y tế hiệu MERIDAY (loại 10 bịch/gói) màu xanh, trắng, xám có niêm yết giá  và bán theo giá niêm yết là 40.000 đồng/gói/10 cái. Được biết, sáng 2-2, Quầy thuốc doanh nghiệp 44 nhập về tổng cộng 45 gói khẩu trang y tế loại 10 bịch/gói để bán cho người tiêu dùng với giá 4.000 đồng/cái. Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, chủ Quầy thuốc khai nhận đã bán ra thị trường hết 2 gói. Cùng với đó, kiểm tra việc thực hiện mở sổ để theo dõi hoạt động mua bán thì cơ quan chức năng phát hiện Quầy thuốc này không thực hiện ghi chép hoạt động mua bán thuốc theo quy định.

Kiểm soát viên Cục Quản lý thị trường tỉnh kiêmr tra khẩu trang y tế được bày bán tại nhà thuốc doanh nghiệp 44
Kiểm soát viên Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra khẩu trang y tế được bày bán tại Quầy thuốc doanh nghiệp 44

Kiểm tra tại nhà thuốc Vạn Phước, nhà thuốc đã hết mặt hàng khẩu trang để bán. Tuy nhiên, lực lượng QLTT phát hiện nhà thuốc này không thực hiện ghi chép hoạt động mua bán theo quy định.

Được biết, trong 3 ngày, từ ngày 31-1 đến nay, Cục QLTT tỉnh đã tiến hành kiểm tra 37 nhà thuốc trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, đã phát hiện, lập biên bản 5 trường hợp vi phạm tại TP. Buôn Ma Thuột, huyện Ea Kar, Cư Kuin. Các hành vi vi phạm được phát hiện là không niêm yết giá đối với hàng hóa là khẩu trang y tế, không thực hiện ghi chép hoạt động mua bán thuốc theo quy định.

Hiện Cục QLTT tỉnh đang tiếp tục xác minh, xử lý vi phạm hành chính đối với việc kinh doanh trang thiết bị y tế là khẩu trang về hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng hóa bất hợp lý. Lãnh đạo Cục này cho biết, đơn vị đang tiếp tục kiểm tra các nhà thuốc trên phạm vi toàn tỉnh và xử lý mạnh tay đối với những nhà thuốc cố tình găm hàng, đẩy giá hàng hóa lên cao trong vụ dịch khi người dân đang có nhu cầu sử dụng cao nhằm bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn.

Trâm Anh


Ý kiến bạn đọc


"Hồi sinh" thổ cẩm Êđê
Thổ cẩm, nghề dệt thổ cẩm, trang phục truyền thống của người Êđê gắn bó lâu đời, tạo nên diện mạo đặc trưng, riêng biệt, thể hiện tri thức dân gian và mang phong cách, hồn cốt của dân tộc. Làm thế nào để giữ gìn nghề truyền thống, phát triển sản phẩm thổ cẩm trong cuộc sống hiện đại là điều trăn trở, tâm huyết của không ít “chủ thể văn hóa” và những người yêu văn hóa  Êđê.