Multimedia Đọc Báo in

Khởi động chiến dịch 20.000 việc làm từ xa cho sinh viên

08:41, 29/04/2020
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng nền tảng việc làm TopCV vừa phát động Chương trình “20.000 việc làm từ xa hỗ trợ sinh viên Việt Nam”. 
 
Theo đó, thông qua địa chỉ sinhvien.vieclamtuxa.vn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ kết nối, giới thiệu 20.000 việc làm từ các doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp uy tín như Hiệp hội Chuyển đổi số (CHUDOSO) và cộng đồng Vietnam Remote Working... cho sinh viên nhằm giải quyết vấn đề thất nghiệp trong thời điểm dịch Covid - 19. 
 
Website
Website chính thức của chương trình hỗ trợ việc làm từ xa cho sinh viên
 
Với các công việc chủ yếu theo phương thức làm việc từ xa như: Lập trình viên; nhân viên kinh doanh các sản phẩm được bán dưới hình thức bán hàng online; nhân viên Marketing; nhân viên thiết kế; nhân viên trực tổng đài chăm sóc khách hàng; nhân viên nhập liệu..., sinh viên chỉ cần sử dụng máy tính để kết nối và làm việc tại nhà.
 
Bên cạnh kết nối việc làm, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng phối hợp triển khai các giải pháp hỗ trợ, nâng cao năng lực làm việc cho sinh viên như: Hỗ trợ sinh viên cách thức viết CV chuyên nghiệp; cung cấp các bài trắc nghiệm hướng nghiệp, các bài kiểm tra năng lực chuyên môn của sinh viên...
 
Chương trình cũng sẽ gửi tặng đến các bạn sinh viên Việt Nam “Cẩm nang làm việc từ xa” và “Cẩm nang du học” được biên tập với sự tham gia của nhiều chuyên gia nhân sự và doanh nghiệp hàng đầu nhằm trang bị cho sinh viên những phương pháp phỏng vấn, ứng tuyển, phương pháp làm việc từ xa và các công cụ làm việc hiệu quả...
 
Vân Anh
 

Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Đắk Lắk nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất, kinh doanh
Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để hồi phục sản xuất, kinh doanh sau giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, bên cạnh nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp thì rất cần những chính sách hỗ trợ cụ thể từ phía Nhà nước.