Multimedia Đọc Báo in

Workshop về đồ uống sáng tạo và trái cây địa phương

18:50, 13/01/2021

Chiều 13-1, tại TP. Buôn Ma thuột, các chuyên gia về đồ uống vừa tổ chức buổi Workshop về đồ uống sáng tạo và trái cây địa phương.

Theo đó, gần 50 bạn trẻ làm việc tại các nhà hàng, quán cà phê, người dân quan tâm đến thức uống đồ uống đã được thưởng thức miễn phí và tìm hiểu về cà chua trái cây, tinh dầu lavender, chanh muối tiêu, espresso tonic, coldbrew tonic, kombucha cà chua thân gỗ, tonic cà chua thân gỗ, nước ép tiểu hồi hương, trà tiểu hồi hương, sự kết hợp giữa đồ uống có cồn và các loại tinh chất tiểu hồi hương…

Các bạn trẻ thưởng thức đồ uống tại buổi
Các bạn trẻ thưởng thức đồ uống tại buổi Workshop.

Các loại đồ uống được sáng tạo dựa trên các nguyên liệu truyền thống phối hợp với sản phẩm nông nghiệp được lấy từ Tây Nguyên, như: quả hồ tiêu, lá hồi hương, oải hương, xạ hương, hương thảo, bạc hà… Sự sáng tạo trong kết hợp các loại nguyên liệu với liều lượng pha chế hợp lý đã đem đến trải nghiệm thú vị, cách nhìn mới trong pha chế, thưởng thức đồ uống.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.