Multimedia Đọc Báo in

Trên 19 nghìn người thuộc đối tượng ưu tiên trên địa bàn tỉnh đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1

17:11, 11/05/2021

Theo báo cáo của Sở Y tế, Chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 đã hoàn thành với 19.243 người thuộc đối tượng ưu tiên được tiêm mũi 1, đạt 93,6% so với tổng số đối tượng (20.569).  

Chiến dịch diễn ra từ ngày 24-4 đến 7-5 tại 38 điểm tiêm trên toàn tỉnh (gồm 28 điểm tiêm tại bệnh viện và 10 điểm tiêm lưu động). 3 nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm trong Chiến dịch gồm: những người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và người tham gia làm việc trực tiếp tại các khu cách ly tập trung); người thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin COVID-19 cho đối tượng ưu tiên.
Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin COVID-19 cho đối tượng ưu tiên.

Trong Chiến dịch lần này có 1.326 người thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên nói trên không thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó có 98 trường hợp chống chỉ định (chiếm 0,5%) và 1.228 trường hợp hoãn tiêm có lý do (huyết áp cao; đang mắc bệnh cấp tính; phụ nữ có thai, cho con bú; bệnh nền đang điều trị; tiêm vắc xin chưa qua 14 ngày…).

Đáng chú ý, trong cả Chiến dịch không ghi nhận trường hợp nào xảy ra tai biến nặng sau tiêm chủng; 4.690 trường hợp có phản ứng thông thường (đau, sưng tại chỗ; nôn, buồn nôn; tiêu chảy, đau bụng; sốt…)

Kim Hoàng

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​