Multimedia Đọc Báo in

Chủ động xúc tiến đầu tư, xây dựng các dự án phát triển kết nối hạ tầng giao thông

16:24, 09/06/2021

Tỉnh ủy vừa có thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải (GTVT) về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và tình hình vận tải của tỉnh.

Trước đó, vào ngày 25-5, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở GTVT.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung kết luận: Công tác quy hoạch, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải của tỉnh đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh từng bước phát triển theo quy hoạch, đồng bộ, thông suốt, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

d
Thi công Tỉnh lộ 1 đoạn qua xã Ea Lê (huyện Ea Súp).

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỉnh xác định kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là điều kiện tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Để đạt được mục tiêu đó, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở GTVT thực hiện các nội dung trọng tâm: Đối với những tuyến giao thông liên kết vùng đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của tỉnh, cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để triển khai thực hiện.

Đối với các tuyến giao thông nội tỉnh, cần tính toán khả năng, nguồn lực, ưu tiên các tuyến trọng điểm, cấp bách, trong đó có Tỉnh lộ 3, 12, 13 và 15. Rà soát công tác chuẩn bị triển khai các bước thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang, thường xuyên báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy biết, chỉ đạo. Chủ động cung cấp thông tin, phối hợp với nhà đầu tư nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chủ động nắm bắt thông tin khi Bộ GTVT và các bộ, ngành Trung ương có đề xuất Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương bổ sung tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang vào quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam thời kỳ 2021 – 2025, định hướng đến năm 2050…

Sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, Tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy thành lập Đoàn công tác chủ động làm việc với các bộ, ngành Trung ương để xúc tiến việc đầu tư, xây dựng các dự án phát triển kết nối hạ tầng giao thông của tỉnh, trong đó có Dự án đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang…

Hoàng Tuyết