Multimedia Đọc Báo in

Giao nhiệm vụ tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang

19:15, 25/07/2021

Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định về việc giao nhiệm vụ tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải giao cho Ban Quản lý dự án 6 tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án theo phương thức đối tác công tư (PPP), thời gian thực hiện năm 2021 - 2022.

Với mục tiêu là từng bước hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ cao tốc quốc gia theo quy hoạch, đảm bảo kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm, các cửa khẩu chính, các đầu mối giao thông quan trọng, đáp ứng nhu cầu vận tải phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. 

a
Một trạm thu phí đường bộ trên tuyến Quốc lộ 26 nối Đắk Lắk - Khánh Hòa. (Ảnh minh họa)

Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang vào Quy hoạch đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030 và định hướng đến năm 2050.

UBND tỉnh nêu rõ, đây là tiền đề quan trọng trong việc cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Bộ Chính trị tại Kết luận số 67-KL/TW, ngày 16-12-2019 về xây dựng và phát triển TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Khánh Huyền


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.