Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Triển khai tiêm 8.000 liều vắc-xin viêm da nổi cục cho trâu, bò

16:44, 28/06/2021

Phòng NN-PTNT huyện Cư Kuin cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, UBND huyện đã ứng kinh phí gần 700 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, huyện đã mua 8.000 liều vắc-xin viêm da nổi cục; 300 lít hóa chất diệt côn trùng để tiêm miễn phí 100% tổng đàn trâu, bò trong diện được tiêm và phun thuốc cho các chuồng trại chăn nuôi.

ảnh
Cán bộ thú y cơ sở tiêm phòng vắc-xin cho đàn trâu, bò trên địa bàn xã Ea Hu.

Được biết, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xảy ra trên địa bàn huyện từ ngày 8-6-2021 tại 9 hộ, thuộc 7 thôn của 3 xã (Ea Ning, Ea Bhốk, Ea Hu). Tổng số trâu, bò mắc bệnh là 13 con; số chết và tiêu hủy là 8 con, với trọng lượng 1.167 kg.

UBND huyện Cư Kuin cũng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và lập 7 chốt kiểm dịch trên các tuyến đường liên xã nhằm nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để lây lan ra diện rộng. Đây cũng là huyện đầu tiên của tỉnh ứng kinh phí mua vắc-xin phục vụ công tác chống dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Minh Thuận


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.