Multimedia Đọc Báo in

Những cán bộ Đoàn nhiệt tình với phong trào hiến máu tình nguyện

09:11, 13/07/2019

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ trên địa bàn huyện Ea Kar, nhất là trong đoàn viên, thanh niên. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương sáng tiêu biểu, điển hình như anh Phạm Minh Tuân, Phó Bí thư Đoàn xã Ea Đar và anh Hà Trung Tướng, Bí thư Đoàn xã Ea Sar.

Anh Phạm Minh Tuân, Phó Bí thư Đoàn xã Ea Đar bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2006, khi còn là học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông (huyện Ea Kar). Nhận thấy rằng hiến máu không chỉ là cơ hội cứu người mà bản thân người hiến cũng nhận được nhiều lợi ích như: Được kiểm tra sức khỏe miễn phí, lượng máu trong cơ thể được tái tạo, từ đó mỗi khi huyện Ea Kar tổ chức hiến máu, anh Tuân đều đăng ký tham gia, đến nay anh đã có 10 lần hiến máu.

Anh Tuân tâm sự: “Tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy mình đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Hạnh phúc gì bằng khi giọt máu mình có thể cứu sống một sinh mạng. Với tôi, hiến máu tình nguyện là thể hiện tinh thần biết chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với người khác. Tôi thật sự cảm thấy vui sướng khi mình đã góp phần đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu”.

Anh Phạm Minh Tuân trong 1 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Anh Phạm Minh Tuân trong 1 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Không chỉ tham gia hiến máu, với cương vị là Phó Bí thư Đoàn xã Ea Đar, anh Tuân còn là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Nhờ đó, phong trào hiến máu nhân đạo luôn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia. Anh Tuân cho biết: “Ban đầu khi được vận động, nhiều người cũng băn khoăn vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng do bản thân là người từng nhiều lần hiến máu, tôi đã giải thích cặn kẽ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Nhờ được thuyết phục, nhiều người đã hưởng ứng và trở thành những nhân tố tích cực trong hoạt động hiến máu ở địa phương”.

Còn anh Hà Trung Tướng, Bí thư Đoàn xã Ea Sar đến nay cũng đã có 15 lần tham gia hiến máu. Anh hiến máu lần đầu vào năm 2005 và cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có thể giúp bệnh nhân bị bệnh nguy kịch qua cơn hiểm nghèo. Anh Tướng tâm sự: “Tôi nguyện sẽ hiến máu đến khi nào bản thân không còn đủ sức khỏe tham gia thì thôi”.

Nhờ tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương, năm 2010 anh Tướng được đoàn viên, thanh niên tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã Ea Sar. Từ khi tham gia công tác Đoàn, Hội, anh có cơ hội hiến máu nhiều hơn. Cùng với việc hiến máu, anh trở thành tình nguyện viên tích cực trong việc vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương. Năm 2018 anh Tướng đã được UBND huyện Ea Kar khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hoàng Nguyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương