Multimedia Đọc Báo in

Bàn giao nhà Tình nghĩa tặng cựu thanh niên xung phong

16:24, 22/11/2019

Ngày 22-11, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà Tình nghĩa tặng hai cựu TNXP.

Hai cựu TNXP đươc tặng nhà là Nguyễn Thị Bình (thôn 5, xã Tân Lập, huyện Krông Búk) và Nguyễn Thị Hoa (thôn Bình Hòa 2, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ).

Mỗi căn nhà có diện tích 36 m2, dạng nhà cấp 4, tổng trị giá 65 - 70 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Nghĩa tình đồng đội tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng.

d
Cựu TNXP Nguyễn Thị Bình (áo vàng) vui mừng khi được tặng căn nhà mới.

Hoàn cảnh các cựu TNXP được trao nhà rất khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân thường xuyên đau ốm. Việc hỗ trợ xây tặng nhà sẽ giúp họ có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

d
  Cựu TNXP Nguyễn Thị Hoa nhận quà và chìa khóa nhà

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị, địa phương cũng có những phần quà tặng hai cựu TNXP.

Được biết, các căn nhà được trao tặng nằm trong chương trình “Vì nghĩa tình đồng đội năm 2019” của Hội Cựu TNXP tỉnh. Dự kiến cả năm chương sẽ hỗ trợ kinh phí xây 17 căn nhà Tình nghĩa tặng các cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Đức Văn


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.