Multimedia Đọc Báo in

Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật ở xã Cuôr Knia

15:12, 23/09/2020

Ngày 22-9, Tổ công tác phát động quần chúng số 20 của Ban Dân vận Huyện ủy Buôn Đôn tổ chức Hội nghị phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật tại xã Cuôr Knia.

Tham dự hội nghị có hơn 100 cán bộ của Đảng ủy - UBND xã, Khối Dân vận xã Cuôr Knia, Ban Tự quản 11 thôn và người dân trên địa bàn xã Cuôr Knia.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện đã phổ biến, tuyên truyền và trao đổi kiến thức với đại biểu về một số nội dung như: tình hình dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; các loại tội phạm "tín dụng đen", cờ bạc; quy định về tạm trú tạm vắng; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 31-12-2019 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Luật Đất đai và Luật Bảo vệ tài nguyên môi trường, nhất là các vấn đề liên quan đến thủ tục cấp quyền sử dụng đất, bảo vệ tài nguyên nước; Pháp lệnh 34 thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Tôn giáo; Luật Nghĩa vụ quân sự.

Người dân tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.
Người dân xã Cuôr Knia (huyện Buôn Đôn)  phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tiếp đó, đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực giúp cho Tổ công tác phát động quần chúng số 20 nắm bắt kịp thời tình hình ở địa phương, như: tình trạng trộm cắp tài sản, sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp; nuôi bò thả rông tại các khu dân cư; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi để nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới…

Dịp này, Tổ Công tác phát động quần chúng số 20 cũng đã thăm, hỏi và tặng quà trị giá 300 nghìn đồng/suất cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cuôr Knia.

Hoàng Ân

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.