Multimedia Đọc Báo in

Phát huy vai trò của già làng, trưởng buôn trong tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

17:25, 01/06/2021

UBND tỉnh vừa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong vùng đồng bào DTTS bằng hình thức linh hoạt, phù hợp với phong tục tập quán của bà con; phát huy vai trò của già làng, trưởng thôn, buôn, người có uy tín trong cộng đồng về công tác tuyên truyền, vận động, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở.

Đoàn viên xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc hướng dẫn một người dân tộc thiểu số trên địa bàn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách
Đoàn viên xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc hướng dẫn một người dân tộc thiểu số trên địa bàn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách. 

Bên cạnh đó, các địa phương cần triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, bảo đảm đời sống, an sinh xã hội cho người dân vùng đồng bào DTTS.

Minh Chi

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Tết ấm
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề. Các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh đang tất bật triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em… với mong muốn giúp họ vơi bớt nỗi lo toan, nhọc nhằn vui đón Tết ấm áp, trọn vẹn.