Multimedia Đọc Báo in

Phát huy vai trò của già làng, trưởng buôn trong tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

17:25, 01/06/2021

UBND tỉnh vừa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong vùng đồng bào DTTS bằng hình thức linh hoạt, phù hợp với phong tục tập quán của bà con; phát huy vai trò của già làng, trưởng thôn, buôn, người có uy tín trong cộng đồng về công tác tuyên truyền, vận động, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở.

Đoàn viên xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc hướng dẫn một người dân tộc thiểu số trên địa bàn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách
Đoàn viên xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc hướng dẫn một người dân tộc thiểu số trên địa bàn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách. 

Bên cạnh đó, các địa phương cần triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, bảo đảm đời sống, an sinh xã hội cho người dân vùng đồng bào DTTS.

Minh Chi

 


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.