Multimedia Đọc Báo in

Hơn 270 tấn nông sản ủng hộ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

10:48, 17/07/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, từ ngày 7 đến 17-7, gần 270 tấn nông sản đã được ủng hộ nhằm trợ giúp cho người dân của các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch COVID.

A
Hơn 270 tấn nông sản ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, ngay sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh. Qua gần 10 ngày kêu gọi, đã có hơn 270 tấn nông sản, trái cây cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức các chuyến xe chuyển về TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hỗ trợ người dân.

Các khâu vận chuyển đều có đầy đủ giấy xác nhận của các cơ quan liên quan nhằm bảo đảm đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID.

A
Nhiều chuyến xe vận chuyển nông sản hướng về TP. Hồ Chí Minh

Đây được xem là cuộc vận động lớn nhất về ủng hộ nông sản, các nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian ngắn ở tỉnh Đắk Lắk và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Nguyễn Gia


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.