Multimedia Đọc Báo in

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho thanh thiếu nhi

08:58, 24/10/2018

Tuyên truyền an toàn giao thông là một trong những hoạt động được các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh tích cực triển khai nhằm thiết thực góp phần thực hiện bảo đảm an toàn giao thông.

Hoạt động này được cụ thể hóa qua các phong trào, hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục, vận động thanh thiếu nhi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Các chương trình, hoạt động được tổ chức bằng nhiều hình thức, nội dung rất phong phú, đa dạng như: hội thi, hội diễn, diễu hành, tọa đàm, chiếu phim, triển lãm ảnh, áp phích, panô, ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

Chỉ riêng trong 9 tháng năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức được 149 buổi diễu hành tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông thu hút hơn 10.700 đoàn viên, thanh niên tham gia; phát hơn 28.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và các văn bản liên quan; tổ chức 21 buổi chiếu phim lưu động kết hợp với nội dung tuyên truyền phòng chống ma túy, an toàn giao thông thu hút hơn 4.600 đoàn viên, thanh niên và người dân đến xem.

Đoàn viên tham gia giao lưu tại Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông.
Đoàn viên tham gia giao lưu tại Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông.

Thực hiện các công trình, phần việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh đã thành lập 119 đội hình thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông với 833 đoàn viên, thanh niên trực tiếp tham gia điều phối giao thông tại các điểm giao cắt đường bộ, khu vực ngã tư có đèn tín hiệu, khu vực đông dân cư; nhắc nhở, hướng dẫn gần 500 trường hợp để xe đúng nơi quy định; tổ chức 38 đợt phát quang, tháo dỡ panô che khuất tầm nhìn, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên các tuyến đường.

Đoàn viên, thanh niên thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy RT.
Đoàn viên, thanh niên thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy RT.
 
“Chúng tôi mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên luôn gương mẫu, nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, truyền tải suy nghĩ, nhận thức và hành động của mình cho mọi người xung quanh, để các thông điệp an toàn giao thông có sức lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh”.
 
Anh Võ Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Nhằm nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông, các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đã chủ động phối hợp với các cửa hàng kinh doanh xe máy tại các huyện, thị, thành phố tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông. Với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa như: Chiếu phóng sự về tình hình tai nạn giao thông, tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn, thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy RT, trên ván hẹp, kỹ năng phanh khẩn cấp và thay nhớt miễn phí cho xe gắn máy… đã thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia.

Song song với hoạt động tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn còn duy trì tốt hoạt động của 3 đội hình thanh niên tình nguyện sơ, ứng cứu phản ứng nhanh về tai nạn giao thông tại xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk), xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột) và xã Cuôr Đăng (huyện Cư M’gar). Các đội hình gồm 45 đoàn viên, thanh niên đã thường xuyên túc trực, kịp thời nhận tin báo về tai nạn giao thông của người dân, sơ cấp cứu nạn nhân, bảo vệ hiện trường cũng như tài sản của người bị tai nạn.

Thời gian tới các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về việc giữ gìn đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phối hợp tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông nhằm khẳng định, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

 Song Quỳnh


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.