Multimedia Đọc Báo in

Hơn 12 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - khuyến tài

17:31, 08/07/2014

Ngày 8-7, Hội Khuyến học tỉnh sơ kết công tác khuyến học-khuyến tài 6 tháng đầu năm 2014. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND, Phòng GD-ĐT và Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2014
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2014
 
6 tháng đầu năm hoạt động của Hội khuyến học tỉnh đã có bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Đến nay 100% huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn đã thành lập Hội khuyến học, thu hút hơn 190 nghìn hội viên, chiếm hơn 10% dân số, tăng 1.431 hội viên so với năm 2013. 
 
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Ngọc Đào tặng học bổng học sinh nghèo hiếu học Trường THPT Trần Phú
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Ngọc Đào tặng học bổng học sinh nghèo hiếu học cho học sinh Trường THPT Trần Phú
 
Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy truyền thống hiếu học trong mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng, Hội Khuyến học các cấp còn chủ động, linh hoạt trong xây dựng quỹ Hội. Kết quả 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh đã vận động đóng góp được 65 triệu đồng, nâng tổng số quỹ hiện có lên trên 2 tỷ đồng (năm 2013 chuyển sang). Hội Khuyến học tỉnh đã khen thưởng, trao 883 suất học bổng cho học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập. Riêng quỹ khuyến học cấp cơ sở đạt trên 10 tỷ đồng. Điển hình trong phong trào xây dựng Quỹ Khuyến học cơ sở là các huyện Krông Ana, huyện Ea H’leo, M’Drak, Krông Pak…
 
Thời gian tới, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh tập trung nâng cao chất lượng, đưa hoạt động khuyến học, khuyến tài đi vào chiều sâu; khẩn trương chuẩn bị mọi mặt để tổ chức đại hội đại biểu Hội Khuyến học cấp huyện, thị xã, thành phố đúng nhiệm kỳ; đặc biệt là việc triển khai thực hiện quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng  đến năm 2020”. 
 
Nguyên Hoa 

Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.