Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng

20:29, 12/10/2017

Trước diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng và Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các đợt truyền thông về phòng chống dịch bệnh tay chân miệng đến người dân và triển khai chiến dịch truyền thông vệ sinh môi trường, rửa tay bằng xà phòng tại các địa phương; tăng cường giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài; tập huấn về hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh tay chân miệng cho cán bộ y tế.

Nhân viên y tế phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng cho phụ huynh học sinh tại một trường Mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Nhân viên y tế phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng cho phụ huynh học sinh tại một trường Mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tập huấn về hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng, cập nhật các kiến thức mới liên quan đến chẩn đoán, điều trị bệnh tay chân miệng cho cán bộ y tế; tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh, hạn chế các tai biến nặng và tử vong. Đồng thời thực hiện tốt việc cách ly bệnh nhân, xử lý môi trường tại khoa, phòng điều trị, xử lý vật dụng, chất thải của bệnh nhân để tránh lây lan mầm bệnh ra cộng đồng.

Được biết, tính từ đầu năm đến ngày 9-10, toàn tỉnh ghi nhận 1.522 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Số ca bệnh tập trung chủ yếu ở TP. Buôn Ma Thuột và các huyện Cư M’gar, Buôn Đôn.

Kim Oanh  
 


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.