Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk được phân bổ 10 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

17:11, 16/04/2018
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa được giao bổ sung chỉ tiêu kế hoạch tín dụng để thực hiện cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.
 
Theo đó, NHCSXH Việt Nam đã phân bổ cho Đắk Lắk 10 tỷ đồng để thực hiện cho vay chương trình trên. Căn cứ vào tình hình thực tế và các quy định liên quan, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Chi nhánh NHCSXH Đắk Lắk đã phân bổ cho TP. Buôn Ma Thuột 7 tỷ đồng, thị xã Buôn Hồ 3 tỷ đồng.
 
Đối tượng được vay vốn là những người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Điều kiện được vay vốn là phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hằng tháng tại NHCSXH với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng với NHCSXH. Mức gửi hằng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hằng tháng của người vay vốn; có đủ vốn tự có tối thiểu 20% giá trị hợp đồng mua bán/hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội đối với vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội; tối thiểu 30% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở; có đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định; có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH...
 
Thời hạn vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Lãi suất cho vay 4,8%/năm (0,4%/tháng); lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay.
 
Giang Nam

Ý kiến bạn đọc