Multimedia Đọc Báo in

Thêm trường hợp thứ 4 dương tính với SARS-CoV-2

21:42, 30/05/2021

Bác sĩ CKII Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh cho biết, tối 30-5, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận trường hợp thứ 4 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là N.T.T.S., sinh năm 1996, ở thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo. Đây là trường hợp ở cùng phòng trọ với một trường hợp F0 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo điều tra dịch tễ, sáng 26-5, S. từ TP. Hồ Chí Minh về đến thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, sau đó có đi đến một số quán ăn, quán cà phê, nhà thờ trên địa bàn và gặp gỡ một số bạn bè. Đến sáng ngày 29-5, chị S. mới đến Trạm Y tế xã Cư Mốt để khai báo y tế.

Ngày 30-5, S. được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP. Buôn Ma Thuột.

 

Hiện N.T.T.S., đang được cách ly y tế ở Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên
Hiện N.T.T.S., đang được cách ly y tế ở Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên

 

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã phối hợp với chính quyền địa phương truy vết, lập danh những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành truy vết những trường hợp đến các địa điểm mà ca bệnh đã đến để có hướng dẫn, xử lý theo quy định.

Qua điều tra, bước đầu đã xác định được 39 trường hợp F1 tại Đắk Lắk và Bình Phước.

CDC Đắk Lắk đã đưa các trường hợp F1 trên địa bàn đi cách ly tập trung và báo thông tin cho CDC thành phố Hồ Chí Minh và Bình Phước về các thông tin có liên quan.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.