Multimedia Đọc Báo in

Khởi động hai cuộc thi sáng tác về đề tài gia đình

16:06, 12/06/2013

Chiều 11-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức phát động cuộc thi viết về “Gia đình hạnh phúc” và “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình.”

Cả hai cuộc thi đều dành cho tất cả các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước.

Nội dung các bài dự thi viết về “Gia đình hạnh phúc” hướng đến việc phát hiện, giới thiệu và biểu dương những gương gia đình hạnh phúc điển hình, gia đình vượt khó, gia đình hiếu học… trên cơ sở gia đình văn hóa được địa phương công nhận. Các tác phẩm dự thi cần được thể hiện dưới hình thức báo chí (phản ánh, phóng sự, điều tra, ghi chép…).

Cùng với đó, cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình” được tổ chức nhằm lựa chọn những tác phẩm có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật để dàn dựng và biểu diễn trong các hoạt động truyền thông…

Những thể loại kịch bản sân khấu dự thi bao gồm: chèo, cải lương và kịch nói. Các tác phẩm dự thi cần phản ánh chân thực, đa dạng những vấn đề về gia đình và bạo lực gia đình thông qua việc nêu gương các điển hình gia đình trong hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình và lên án các hành vi bạo lực gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ: “Đề tài gia đình và phòng chống bạo lực gia đình là vô hạn. Hai cuộc thi lần này được tổ chức nhằm lựa chọn những tác phẩm có chất lượng phục vụ công tác tuyên truyền về gia đình và phục vụ gia đình. Sau khi kết thúc, nếu thu được nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, ban tổ chức sẽ cho phát hành sách. Qua đó, chúng tôi cũng muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng trong việc kế thừa, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình; xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ và hạnh phúc."

Cuộc thi viết về “Gia đình hạnh phúc” và “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình” là hoạt động hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3-2014.

N.X (nguồn TTXVN)


Ý kiến bạn đọc


Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia