Multimedia Đọc Báo in

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 737 tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn

09:31, 22/09/2015
Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ an ninh trên tuyến biên giới của Tổ quốc, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong những tình huống nguy hiểm, Đồn Biên phòng 737 còn nỗ lực tăng gia sản xuất, nâng cao công tác hậu cần, cải thiện chất lượng bữa ăn cho bộ đội.

Trên thực tế, dù rằng chế độ chính sách cho từng cán bộ, chiến sĩ luôn được bảo đảm nhưng chất lượng bữa ăn vẫn bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường biến động liên tục và những nguy cơ từ việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, việc đầu tư sản xuất đưa rau xanh và thực phẩm sạch vào bữa ăn của các chiến sĩ là hết sức cần thiết và quan trọng. Xác định công tác hậu cần là một trong những điều kiện quan trọng bảo đảm cho các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, các chiến sĩ Đồn Biên phòng 737 đã chủ động khai thác tạo nguồn thực phẩm tại chỗ bằng việc đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi, cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sĩ. Binh nhất Lê Trí Anh (Đồn Biên phòng 737) cho hay: “Chiến sĩ biên phòng chúng tôi ngoài làm việc hành chính thì đến 4 giờ chiều lại bắt đầu tăng gia sản xuất. Bên cạnh việc trồng rau sạch thì đơn vị còn nuôi cá, nuôi heo để bảo đảm nguồn thực phẩm cho các chiến sĩ”.

Cán bộ Đồn biên phòng 737 chăm sóc rau xanh.
Cán bộ Đồn biên phòng 737 chăm sóc rau xanh.

Phát huy thế mạnh vốn có về đất đai rộng lớn, màu mỡ, Đồn Biên phòng 737 đã xây dựng mô hình trồng rau sạch rộng 600 m2 đa dạng về chủng loại. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ của Đồn còn chăn nuôi 20 con bò, hơn 80 con heo rừng, hơn 300 con gia cầm; khai hoang được 4 ha đất làm lúa nước… Mỗi năm, đồn thu về từ 120-150 triệu đồng từ tăng gia sản xuất, sau khi trừ chi phí, bình quân mỗi người đạt 1 triệu đồng/năm. Đại úy Lê Anh Tuấn cho biết số tiền này đã được thêm vào cho mỗi cán bộ, chiến sĩ từ 2.000 đến 2.700 đồng/người/ngày tiền ăn, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong đồn.

Cũng từ nguồn quỹ tăng gia sản xuất này mà hằng năm đơn vị còn có thể hỗ trợ thêm 10 suất học bổng cho 10 học sinh là con em đồng bào nghèo hiếu học trên địa bàn quản lý, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Việc tạo được nguồn thực phẩm tại chỗ đã góp phần cải thiện rõ rệt chất lượng bữa ăn, nâng cao đời sống, sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; tham gia làm tốt công tác dân vận, sẵn sàng giúp đỡ bà con nơi vùng biên giới khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, xây dựng đời sống ấm no.

 Ánh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.