Multimedia Đọc Báo in

Triển khai thu Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2019

18:15, 05/06/2019
UBND tỉnh cho biết, năm 2019 toàn tỉnh sẽ thực hiện thu 54,9 tỷ đồng Quỹ phòng, chống thiên tai (Quỹ PCTT).
 
Cụ thể, chỉ tiêu thu năm nay là gần 38,2 tỷ đồng, truy thu nợ tồn đọng năm 2018 hơn 16,7 tỷ đồng, thời gian nộp Quỹ xong trước ngày 30-10. Đối tượng phải nộp Quỹ PCTT là các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập; cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang hưởng lương trong các cơ quan tổ chức cấp tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang hưởng lương trong các cơ quan, tổ chức cấp huyện.
 
Một khu vực thuộc thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana bị ngập lụt năm 2017
Một khu vực thuộc thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana bị ngập lụt năm 2017. (Ảnh minh họa)
 
UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị là đối tượng nộp Quỹ PCTT có trách nhiệm thu tiền đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trong phạm vi đơn vị quản lý. Các cơ quan chức năng liên quan theo dõi, đôn đốc việc thu nộp Quỹ theo đúng quy định và kế hoạch đề ra.
 
Minh Chi
 
 

Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Đắk Lắk nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất, kinh doanh
Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để hồi phục sản xuất, kinh doanh sau giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, bên cạnh nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp thì rất cần những chính sách hỗ trợ cụ thể từ phía Nhà nước.