Multimedia Đọc Báo in

Hướng dẫn đề nghị cấp Thẻ nhận diện (luồng xanh) cho phương tiện vận tải hàng hóa

22:18, 26/07/2021

Sở Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản hướng dẫn đề nghị cấp Thẻ nhận diện (luồng xanh) cho các phương tiện vận tải hàng hóa.

Theo đó, đối tượng áp dụng là: xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19; xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. 

Các phương tiện này phải đảm bảo: có phù hiệu kinh doanh vận tải do Sở GTVT Đắk Lắk cấp (còn hiệu lực sử dụng), thiết bị giám sát hành trình hoạt động tốt, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ mội trường còn hiệu lực,

Đơn vị vận tải thuộc đối tượng quy định có nhu cầu cấp Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên  luồng xanh thực hiện đăng ký và khai báo các thông tin theo các bước: truy cập vào website:  http://luongxanh.drvn.gov.vn - Nhập Email của đơn vị vào ô Email sau đó chọn nhận mã xác thực - Đăng nhập vào địa chỉ Email của đơn vị, vào hộp thư đến lấy  “Mã xác thực” - Nhập “Mã xác thực” vào ô Mã xác thực sau đó chọn tiếp tục - Chọn “Lập đề nghị cấp Thẻ nhận diện” và điền đầy đủ thông tin vào các mục sau đó chọn “Gửi đề nghị” - thực hiện in Thẻ nhận diện phương tiện kèm theo mã QR Code lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước (Lưu ý thực hiện quét thử mã QR Code để kiểm tra tính chính xác của các thông tin trước khi dán lên xe).

d
Phương tiện vận tải chở hàng đậu trên đường Y Ngông nối dài (TP. Buôn Ma Thuột).

Đơn vị vận tải, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh và các thông tin cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các Sở GTVT trong quá trình vận chuyển. 

Có trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động của phương tiện, lái xe để đảm bảo phương tiện hoạt động theo đúng hành trình trên luồng xanh vận tải đã đăng ký. Yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường và tại các chốt kiểm soát dịch bệnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, Sở GTVT đã có văn bản về việc công bố phân luồng giao thông (gọi là luồng xanh) quốc gia kết nối với luồng xanh tỉnh qua các tuyến quốc lộ và các luồng xanh nội tỉnh.

Kim Hoàng

 


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.