Multimedia Đọc Báo in

Đề nghị truy tố 2 đối tượng vận ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ

16:25, 20/07/2021

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 đối tượng gồm: Nhia Hơ (SN 1993, trú tại tỉnh Borikhamxay, Lào) và Vừ Bá Tếnh (SN 1996, trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về hành vi vận chuyển ma túy.

Trước đó, khoảng 12 giờ, ngày 20-7-2020, trong lúc làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar), tổ công tác của phòng CSGT - Công an tỉnh phát hiện xe ô BKS 29A-051.28 chạy từ hướng Gia Lai - Đắk Lắk có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng kiểm tra.

g
Hai đối tượng bị bắt giữ

Trong lúc đang kiểm tra, 2 đối tượng trên xe bất ngờ bỏ chạy, ngay sau đó đã bị lực lượng CSGT phối hợp cùng người dân vây bắt được.

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 8 bao tải, bên trong chứa 200 gói ma túy đá, với tổng trọng lượng 200 kg.

g
Cùng tang vật là 200 kg ma túy đá

Tại cơ quan Công an, các đối tượng này khai nhận, ngày 17-7-2020, cả 2 được một người tên Lis Ham ở Lào thuê vận chuyển số ma túy đá trên từ Lào qua Việt Nam, đến TP. Hồ Chí Minh để giao cho một người đàn ông đợi sẵn (không rõ nhân thân lai lịch) và hứa sẽ trả tiền công 20 nghìn USD.

Ngày 19-7-2020, Nhia Hơ và Tếnh đến khu vực biên giới Lào giáp ranh với tỉnh Quảng Nam nhận số ma túy trên đã được chất sẵn trong xe ô tô này chạy về đến Đắk Lắk thì bị bắt. 

Lê Thành


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.