Multimedia Đọc Báo in

BHXH tỉnh tặng trên 100 phần quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2022

10:56, 18/01/2022

Ngày 17/01/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) và các đơn vị trực thuộc tổ chức Chương trình thăm và tặng quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thị xã trong tỉnh.

Chương trình đã tặng quà cho 107 bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và các Trung tâm y tế huyện, thị xã với tổng trị giá 40,6 triệu đồng.

Toàn bộ số kinh phí này do đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Đắk Lắk đóng góp 1 ngày lương với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tạ Đức Hậu trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tạ Đức Hậu trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tặng thẻ BHYT, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo năm Nhâm Dần 2022” do BHXH Việt Nam phát động trên cả nước.

Tại tỉnh Đắk Lắk, hoạt động này được BHXH tỉnh tổ chức đồng loạt từ hệ thống cấp tỉnh đến cấp huyện, thị xã. Dự kiến, trong những ngày tới, BHXH tỉnh tiếp tục tặng thẻ BHYT cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định số 861/QĐ-TTg, ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình…


Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc