Multimedia Đọc Báo in

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3/2023

16:37, 02/03/2023

Chiều 2/3, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 3/2023. Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng đồng chủ trì phiên họp.

Theo báo cáo đánh giá tại phiên họp, trong tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra và các nội dung chỉ đạo của Đảng đoàn HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch trọng tâm và chương trình giám sát trong năm 2023; thường xuyên theo dõi việc thực hiện chính sách, pháp luật của các ngành, địa phương, để có ý kiến với các cơ quan chức năng về những vấn đề bức xúc của địa phương nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, thực hiện tốt chính sách, pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự phiên họp.
Đại biểu tham dự phiên họp.

Đồng thời, duy trì mối quan hệ phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan. Công tác tiếp xúc cử tri; công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân và các nhiệm vụ phát sinh được duy trì, đảm bảo đầy đủ, đúng quy định.

Trong tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận 22 đơn, thư; qua phân loại đã chuyển 19 đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, lưu 3 đơn không đủ điều kiện xử lý. Thường trực HĐND tỉnh nhận 3 văn bản trả lời của các cơ quan: UBND huyện Ea Súp, UBND huyện Krông Bông và Trung tâm Phát triển quỹ đất…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế: đơn, thư do Thường trực HĐND tỉnh chuyển đến chậm được trả lời kết quả giải quyết; chưa thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc xem xét, giải quyết và báo cáo kết quả giải quyết về Thường trực HĐND tỉnh...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng phát biểu tại phiên họp.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng phát biểu tại phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng tập trung thảo luận nhiệm vụ công tác thời gian tới. Trong đó một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đôn đốc, giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, việc thực hiện chính sách, pháp luật trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban của HĐND tỉnh trong việc triển khai kế hoạch hoạt động, chương trình giám sát của Ban năm 2023; xem xét cho ý kiến các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp; thực hiện việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và tổ chức gửi đến Thường trực HĐND tỉnh.

Đối với một số vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp, chưa được xem xét thỏa đáng…, xây dựng kế hoạch tổ chức khảo sát, làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan để kiến nghị xem xét, giải quyết đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức thực hiện kế hoạch khảo sát các dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn tỉnh; tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác trồng rừng tập trung; phát triển rừng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 – 2022; thành lập Đoàn giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất không triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh…

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa phát biểu kết luận các nội dung.
Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa phát biểu kết luận phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa nhấn mạnh: Trong thời gian tới, cần tập trung cùng với tỉnh tổ chức thành công Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023; nghiên cứu triển khai thực hiện Nghị quyết 594/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội một cách nghiêm túc, toàn diện và sâu sắc; triển khai thực hiện các kết luận của Đảng đoàn HĐND tỉnh.

Đồng thời khẩn trương triển khai các hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh theo đúng kế hoạch; triển khai các phần việc thuộc chức năng, nhiệm vụ của Thường trực HĐND tỉnh; cho ý kiến giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh…

Lan Anh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.