Multimedia Đọc Báo in

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Ana

14:35, 08/05/2023

Sáng 8/5, tại hội trường Huyện ủy Krông Ana, Tổ đại biểu số 1 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Hội nghị do Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; ông Lưu Văn Đức, Ủy viên thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ đồng chủ trì.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo huyện Krông Ana và hơn 100 cử tri đại diện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.
Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, các cử tri đã nêu ra các vấn đề còn bất cập, tồn tại ở địa phương, như: khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất; phụ cấp của cán bộ thôn, buôn chưa phù hợp; các vấn đề về nước sạch, nước sinh hoạt; giao thông nông thôn.

Cử tri của các xã, thị trấn đã có ý kiến, kiến nghị về 15 nội dung.
Cử tri của các xã, thị trấn đã có 15 ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh.

Các cử tri cũng đã kiến nghị, đề xuất gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh về tuyến đường liên thôn thuộc xã Bình Hòa chưa triển khai xây dựng khiến giao thông còn nhiều khó khăn; cần sớm đầu tư xây dựng đường tại khu vực cầu Dâu (xã Băng A Drênh) ra thị trấn Buôn Trấp; việc thực hiện đề án tổng thể phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đang chậm, kinh phí để tổ chức dự án thiếu; các trạm y tế không có vắc-xin 5 trong 1 để sử dụng cho trẻ em…

 
Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh cho biết sẽ tổng hợp gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh kết luận Hội nghị.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã lắng nghe 15 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tại đây, một số vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Krông Ana trao đổi, làm rõ.

Một số ý kiến, nội dung khác đã được ĐBQH tỉnh ghi nhận và cho biết sẽ tổng hợp gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đinh Hằng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.