Multimedia Đọc Báo in

Huyện uỷ Ea Kar: Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

20:35, 02/06/2023

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao Đảng bộ huyện Ea Kar đã nỗ lực, khắc phục khó khăn và phát huy những lợi thế của địa phương để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tổng giá trị sản xuất giai đoạn 2021-2023 đạt 37.654 tỷ đồng (đạt 54,44% Nghị quyết), trong đó giá trị sản xuất nông - lâm - thuỷ sản đạt gần 18.376 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong 3 năm đạt hơn 518 tỷ đồng. Nền kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp.

Giá trị sản xuất bình quân đầu người (theo giá hiện hành) đến năm 2023 ước đạt gần 156,5 triệu đồng/người/năm. Công tác giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội được triển khai tích cực. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng, đến nay toàn huyện đạt 235 tiêu chí và có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bí thư Huyện uỷ Ea Kar Y Nhuân Byă đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX trong nửa đầu nhiệm kỳ.
Bí thư Huyện uỷ Ea Kar Y Nhuân Byă đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX trong nửa đầu nhiệm kỳ.

Hoạt động văn hoá, thông tin, thể dục thể thao được duy trì và tổ chức thường xuyên, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tình hình quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biết tốt; hoạt động của Uỷ ban mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực và hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý về các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và biểu quyết điều chỉnh nội dung một số chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ huyện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện ở nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đồng chí Y Biêr đề nghị Đảng bộ huyện Ea Kar cần rà soát lại những tiêu chí chưa đạt từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện tốt hơn trong nửa nhiệm kỳ còn lại như: cần chú trọng tới công tác quy hoạch, bảo đảm tiêu chí đô thị loại IV; triển khai xây dựng khu trung tâm hành chính mới của huyện; phát triển hạ tầng cụm công nghiệp; rà soát quy hoạch cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án lớn trên địa bàn như dự án đường cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma thuột, hồ chứa nước Krông Pách thượng; nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính; chú trọng đến công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo một cách thực chất, hiệu quả…

Tuyết Mai


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.