Multimedia Đọc Báo in

Tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

20:01, 30/09/2023

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 157/KH-UBND, ngày 28/9/2023 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025).

Theo đó, các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện để kỷ niệm dấu mốc 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam; đánh giá, ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tựu 100 năm qua của báo chí cách mạng; xác định tầm nhìn, đề ra phương hướng, nhiệm vụ đối với báo chí cách mạng trong giai đoạn mới.

a
Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao Giấy Chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm được Hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao mức A năm 2022. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, biểu dương người làm báo tiêu biểu vào dịp 21/6/2025. Xây dựng phim tài liệu, phóng sự về quá trình hình thành, phát triển của báo chí tỉnh Đắk Lắk, hoàn thành và phát sóng vào tháng 5/2025.

Tổ chức hội thảo, tọa đàm, diễn đàn trao đổi về cơ chế, chính sách, nguồn lực cho hoạt động báo chí; xu hướng phát triển báo chí hiện đại; sứ mệnh báo chí; xây dựng đội ngũ những người làm báo của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao để tăng cường giao lưu, kết nối giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn trong quý I và quý II/2025.

Tổ chức triển lãm trưng bày, giới thiệu tác phẩm về báo chí gắn với các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh vào dịp Hội báo Xuân của tỉnh (quý I/2025).

Ngoài ra, theo từng sự kiện cụ thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu công tác thông tin, tuyên truyền để tổ chức các hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu tác phẩm theo chuyên đề báo chí gắn với các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương.

Đề xuất xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách tạo nguồn lực để báo chí phát triển; phối hợp tổng kết Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về phát triển và tăng cường quản lý báo chí điện tử, mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác trên Internet. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; hoạt động xã hội, từ thiện…

UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức các hoạt động bảo đảm trang trọng, chu đáo, thiết thực, hiệu quả bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, tạo hiệu ứng tuyên truyền, lan tỏa tích cực, làm nổi bật vai trò, vị trí của báo chí trong đời sống xã hội.

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.