Multimedia Đọc Báo in

20 giáo viên, cán bộ sử dụng bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học giả, không hợp lệ

12:11, 26/09/2021

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) vừa phát hiện 20 giáo viên, cán bộ đang công tác tại trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết: Sau khi tiến hành xác minh, phát hiện, những trường hợp này đã được mời lên cơ quan Công an làm việc và thừa nhận hành vi sử dụng bằng giả. Tất cả đều chưa có bằng tốt nghiệp THPT, tuy nhiên vì muốn có việc làm ổn định, nhiều năm trước đã mua bằng giả, sau đó nộp hồ sơ học cao đẳng, đại học rồi lấy bằng đi xin việc làm.

20 cán bộ, giáo viên bị phát hiện sử dụng bằng THPT giả (Ảnh: Nguyễn Đức).
Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng giả, không hợp lệ. Ảnh: Nguyễn Đức

Đáng lưu ý là trong số 20 người sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả và các bằng cao đẳng, đại học không hợp lệ có không ít giáo viên. Việc làm gian dối này làm ảnh hưởng uy tín của các cơ quan, đơn vị, gây bất bình đẳng trong cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo và ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc. Và đây cũng là bài học kinh nghiệm để các đơn vị khi tuyển dụng cần thẩm định, thẩm tra, rà soát kỹ các loại văn bằng.        

Được biết, những năm qua, trên địa bàn tỉnh đã có hàng chục trường hợp bị xử lý, buộc thôi việc do sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ. 

Lan Anh
 


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.